Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3?

Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3, đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về giá của gỗ óc chó cho quý vị tham khảo nếu đang mong muốn sở hữu nội thất gỗ óc chó cho ngôi nhà của mình.

Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3
Cây gỗ óc chó

Trước khi chia sẻ những thông tin về giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3, chúng ta cần nắm một số thông tin về loại gỗ này. Gỗ óc chó được xếp vào loại gỗ quý, cao cấp bậc nhất. Đây là một loại gỗ quý, đa chức năng và kích thước phù hợp để thiết kế nhiều loại nội thất cao cấp. Đồ nội thất từ gỗ óc chó vô cùng sang trọng và luôn giữ được vị thế của mình. Chúng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.  Điểm nổi bật của gỗ óc chó là vẻ đẹp tự nhiên, độ bền vượt trội, bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết, mối mọt hay tác động từ bên ngoài của con người.

1. Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3?

Gỗ óc chó tuy cũng đã thuần hóa ở Việt Nam nhưng không đảm bảo để sản xuất nội thất chất lượng cao. Hiện gỗ được những người thành đạt và giới tinh hoa lựa chọn là gỗ tự nhiên nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Vì vậy, giá gỗ óc chó có khả nhiều biến động. Sự biến động này phụ thuộc vào việc gỗ được nhập về các xưởng sản xuất nội thất theo dạng nào?

Dạng thứ nhất: Đã xẻ sấy thành các tấm gỗ với độ dày 26mm, 38mm, 50.8mm… và đóng nguyên đai kiện chuyển từ nước ngoài về Việt Nam.

Dạng thứ hai: Đó là những cây gỗ còn nguyên lóng, được chuyển về Việt Nam rồi mới tiến hành xẻ sấy. Với dạng nhập khẩu nguyên cây thì kích thước tấm gỗ đa dạng hơn 20mm, 30mm, 40mm, 45mm, 50mm, 80mm…

Căn cứ theo phân chia dạng gỗ thì mức giá gỗ óc chó bao nhiêu tiền 1m3. Dưới đây là bảng báo giá gỗ óc chó mới nhất năm 2021.

Bảng báo giá gỗ óc chó theo kiện

Loại gỗTiêu chuẩn 1 COMTiêu chuẩn 2 COMTiêu chuẩn AB
Gỗ óc chó dày 26mm33.000.000 vnđ/m325.000.000 vnđ/m322.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 38mm38.000.000 vnđ/m330.000.000 vnđ/m325.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 50.8mm39.000.000 vnđ/m333.000.000 vnđ/m326.000.000 vnđ/m3

Bảng báo giá gỗ óc chó xẻ sấy tại chỗ

Loại gỗGiá gỗ tròn
Gỗ tròn mặt gỗ dưới 30cm27.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 30-45cm31.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 45-55 cm37.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt từ 60 – 80 cm46.000.000 vnđ/m3

2. Nên lựa chọn nội thất gỗ óc chó làm bằng gỗ kiện hay gỗ xẻ sấy tại chỗ?

Ở trên chúng tôi đã chia sẻ giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 theo từng dạng gỗ. Phần này sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm của 2 dạng gỗ trên. Từ đó, quý vị đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó cho ngôi nhà của mình có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị nội thất phù hợp với sở thích và ngân sách của mình.

2.1. Gỗ óc chó theo kiện

Ưu điểm: Gỗ óc chó nhập về Việt Nam theo kiện có ưu điểm là không mất thời gian đi xẻ và sấy, dễ làm. Đặc biệt các công trình cần hoàn thiện gấp thì sử dụng dạng gỗ này sẽ rất phù hợp. Cùng với đó, nó cũng rất dễ lựa chọn, kể cả những người không am hiểu sâu về gỗ thì cũng có thể chọn lựa được thông qua mắt nhìn.

Với gỗ nhập khẩu theo kiện thì giá gỗ óc chó tại các xưởng sản xuất nội thất cũng không chênh lệch nhiều. Vì vậy, khách hàng sẽ không lo lắng giá gỗ óc chó theo kiện sẽ bị chênh lệch nhiều. Bên cạnh đó, gỗ cũng được sắp xếp sẵn theo chất lượng từ thấp đến cao để khách hàng có thể lựa chọn theo nguồn ngân sách của mình.

Thi công nội thất gỗ óc chó tại R Cộng

Nhược điểm: Gỗ theo kiện chỉ có  có 3 quy cách chính là 26mm, 38mm, 50.8mm nên khách hàng sẽ có ít sự lựa chọn. Cùng với đó, các xưởng sản xuất nội thất nhập loại gỗ này cũng khá khó khi chế tác các món đồ nội thất cần chiều dày khác nhau.

Gỗ nhập khẩu theo kiện còn có mặt gỗ xẻ rất nhỏ, hiếm khi có mặt lớn do đó các mặt gỗ phải ghép nhiều. Nhất là các pano cánh cửa, tủ các bạn thường thấy mối ghép rất nhiều.

2.2. Gỗ óc chó nhập nguyên cây

Ưu điểm: Khi nhập gỗ nguyên cây thì cơ sở sản xuất nội thất có thể tự xẻ theo ý mình nên đa dạng độ dày. Muốn xẻ dày bao nhiêu thì xẻ, nên phù hợp với nhiều mẫu nội thất gỗ óc chó có độ dày mỏng khác nhau. Các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn được những mặt gỗ lớn, phù hợp để làm các pano cánh tủ, cánh cửa. Giúp giảm thiểu quá trình ghép gỗ nhìn sản phẩm đẹp hơn.

Gỗ óc chó Bắc Mỹ  – vật liệu chủ đạo R Cộng sử dụng trong thiết kế thi công nội thất

Nhược điểm: Gỗ óc chó nguyên cây nhập về Việt Nam có một số nhược điểm, người đi xẻ gỗ phải có kinh nghiệm, am hiểu sâu về gỗ. Bên cạnh đó, lựa chọn gỗ nguyên cây thì tẩm sấy sẽ thực hiện ở trong nước, đơn vị nào không trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, quy trình tẩm sấy khoa học thì màu sắc và chất lượng gỗ sẽ giảm sút. Các công trình cần hoàn thiện gấp, gia chủ sẽ phải đi đặt gỗ sớm để đơn vị sản xuất nội thất đi xẻ gỗ và tẩm sấy.  Và chắc chắn giá gỗ óc chó dạng nhập nguyên cây về Việt Nam sẽ có giá khá chênh lệch ở các đơn vị khác nhau.

3. Mua gỗ óc chó cần lưu ý điều gì?

Khi đi mua gỗ óc chó ngoài việc tìm hiểu giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 thì chủ nhà cần phải lưu ý một số điều liên quan đến dòng gỗ này. Điều này giúp gia chủ tự tin hơn khi đi mua gỗ, tránh trường hợp mua bị hớ hoặc mua phải gỗ không đạt chất lượng. Là đơn vị thiết kế thi công duy nhất nội thất gỗ óc chó, R Cộng mong muốn cung cấp các thông tin hữu ích nhất đến với các chủ đầu tư về loại gỗ này.

Cần lưu ý đến màu sắc của gỗ óc chó. Gỗ tự nhiên Bắc Mỹ có màu nâu nhạt hoặc nâu đậm (Màu socola), nhìn rất mượt mà và thích mắt. Tiếp đến là đường vân gỗ óc chó cũng mang vẻ đẹp rất đặc trưng, đó là dạng suôn thẳng hoặc cuộn xoáy đôi khi có đốm trắng. Sờ vào gỗ rất mịn màng và mát tay. Ngoài ra, theo quan điểm của chúng tôi, các gia chủ nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất uy tín, có hệ thống showroom nội thất và nhà xưởng sản xuất riêng là tốt nhất.

4. Xưởng sản xuất nội thất gỗ óc chó quy mô và hiện đại bậc nhất Việt Nam

Nội thất R Cộng là chuyên gia kiến tạo không gian nội thất gỗ óc chó. Đơn vị sở hữu đội ngũ nhân sự có chuyên môn hóa cao, đã hoàn thiện rất nhiều công trình cao cấp tại Hà Nội và và các tỉnh khác. Hệ thống Showroom Nội thất 800m2 tọa lạc tại số 3 ngõ 23 Lê Văn Lương sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho quý khách.

Xưởng sản xuất nội thất của R Cộng

Nhà xưởng sản xuất nội thất R Cộng có quy mô 3800m2 tại Khu Công nghiệp An Khánh, Hoài Đức. Ngoài được trang bị hệ thống máy móc, xưởng sản xuất là không gian quy tu được nhiều nghệ nhân gỗ tài hoa. Với vật liệu gỗ óc chó tự nhiên Bắc Mỹ, đơn vị đã mang đến những giá trị sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà Việt.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3? Và chia sẻ ưu điểm, nhược điểm của hai dạng gỗ tự nhiên Bắc Mỹ đang được nhập về Việt Nam? Tùy theo nhu cầu, quý vị có thể lựa chọn loại gỗ nào phù hợp với ngôi nhà của mình. 

Xem thêm: Nội thất gỗ óc chó cao cấp

Đăng ký nhận tư vấn từ R+

Rate this post

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan