Phân biệt giữa gỗ óc chó nhập khẩu và gỗ óc chó Việt Nam

Quý khách yêu thích gỗ óc chó, muốn tìm hiểu nguồn gốc của sản phẩm nội thất đặc trưng này? Gỗ óc chó nhập khẩu và gỗ óc chó Việt Nam có gì đặc trưng khác nhau? Ứng dụng gố óc chó trong nội thất và cuộc sống như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này để giải đáp các vấn đề trên với Nội thất R Cộng nhé!

Sơ lược về gỗ óc chó

Trong những năm gần đây, gỗ óc chó là sản phẩm yêu thích và càng lúc càng được ưa chuộng ở nước ta. Bởi những lợi thế cạnh tranh về giá trị và tính thẩm mỹ, được đông đảo Quý khách hàng dõi theo và quyết định làm nội thất trang trí trong không gian sống đẳng cấp, sang trọng, luxury.

Gỗ óc chó nhập khẩu cho đường vân gỗ sắc nét
Gỗ óc chó nhập khẩu cho đường vân gỗ sắc nét

Gỗ óc chó hay được biết đến là Walnut là một loại gỗ tốt và quý của Bắc Mỹ. Dát gỗ màu trắng kem. Lõi gỗ màu nâu sô-cô-la tạo cảm giác tinh tế, nhẹ nhàng cùng các đường vân gỗ cuộn sóng hoặc tạo xoáy điểm đốm đặc sắc, thu hút.

Gỗ cây óc chó được trồng nhiều nơi trên thế giới như: Anh, Mỹ, Canada, Australia, Nhật… Mỹ là địa điểm cho sản phẩm chất lượng tối ưu nhất. Do khu vực địa lí, khí hậu ở đây khá tốt để cây gỗ phát triển và sinh trưởng đặc biệt nhất là ở Bắc Mỹ. Xét về địa lý, ở Bắc Mỹ tốt hơn nên cây gỗ sinh trưởng vượt bậc hơn gỗ óc chó Nam Mỹ. Do đó thịt gỗ chắc mịn, vân gỗ đều và hoàn hảo hơn những vùng khác.

Từng đường, từng nét gỗ óc chó
Từng đường, từng nét gỗ óc chó

Gỗ óc chó có độ bền bỉ, tạo hình được, chấp nhận được sức ép và va chạm mạnh, dễ làm cong bằng hơi nước, độ bám keo và ốc vít cao, gỗ bám sơn và màu nhuộm cực kỳ tốt. Có tính bền vững và ổn định khá cao, chịu môi trường khắc nghiệt, ít cong vênh, mối mọt. Do vậy sản phẩm có giá trị cao và độ bền tốt.

Sản phẩm nội thất gỗ óc chó
Sản phẩm nội thất gỗ óc chó

Gỗ cây óc chó có sắc màu điển hình được hài hòa trộn giữa 2 gam màu cơ bản, màu vàng của hạt cà phê với màu nâu của sô-cô-la. Tạo ra cảm nhận ấm áp và cao cấp cho khoảng không gian căn nhà. Đặc biệt nổi bật trong khoảng không sáng màu gỗ trầm sẽ kéo làm cho màu sắc chủng màu hài hòa trong khoảng không trở lên hòa hợp, nhẹ nhàng, dịu dàng hơn nhiều.

Phân biệt giữa gỗ óc chó nhập khẩu và gỗ óc chó Việt Nam

Sản phẩm nội thất được chế tạo từ gỗ óc chó luôn được ghi nhận, đánh giá cao và nhận được sự yêu thích, hài lòng của rất nhiều khách hàng. Chính vì đặc điểm độc đáo, khác lạ và độ bền đẹp của chúng. 

Vân gỗ có chó sang trọng tinh tế
Vân gỗ có chó sang trọng tinh tế

Gỗ óc chó được phân tách đa dạng làm nhiều loại: loại 1, loại 2, loại 3… Ngoài ra, với giá trị chất lượng và độ bền đẹp cũng khác nhau rất nhiều, do phụ thuộc vào khu vực phát triển sinh trưởng của từng vùng sẽ có loại gỗ khác nhau.

Gỗ óc chó Việt Nam

Gỗ óc chó Việt Nam được trồng ở một vài tỉnh có khí hậu ôn đới như: Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai,…Tuy nhiên, đây là loại gỗ mới chỉ du nhập vào Việt Nam trong giai đoạn vừa qua, do có khí hậu thời tiết nhiệt đới gió mùa và thổ nhưỡng không thích hợp nên cây óc chó cho giá trị gỗ thấp.

Gỗ óc chó được lấy không qua khâu trung gian khi vừa mới thu thập ở khu vực phía Bắc Việt Nam, chưa qua tẩm phơi khô và giải quyết công nghiệp nên loại gỗ này còn tươi, giá trị chất lượng không tốt. Loại gỗ này có rất nhiều mắt chết, không đẹp. Hoặc tẩm sấy không đạt chuẩn toàn cầu, thời kỳ tẩm sấy ngắn khoảng 20 ngày nên cho giá trị gỗ không cam kết, không đảm bảo. Dễ dàng bị cong vênh, co ngót, mối mọt và rong rêu vì chưa được sấy kỹ.

Ngoài ra, các lớp gỗ óc chó có khả năng chưa được tách biệt như giữa lớp dát gỗ và lõi gỗ. Gỗ dễ dàng bị cong hoặc rạn, vân gỗ không được sóng đều và chủng màu sắc không mang vẻ tự nhiên vốn có. Nên giá trị kết quả chế tạo từ loại gỗ này sẽ kém, tính thẩm mỹ thấp, độ bền bỉ thấp.

Gỗ óc chó được nhập khẩu

Đường nét gỗ óc cho
Đường nét gỗ óc cho

Vì gỗ cây óc chó được trồng ở nước ta cho chất lượng không cao nên để cam kết chất lượng kết quả sản phẩm nội thất đầu ra các cơ sở đơn vị xưởng uy tín yêu cầu nhập khẩu hàng hóa 100%. Trên thế giới cây óc chó được trồng ở nhiều nơi như Anh, Mỹ, Canada, Australia, Nhật …nhưng Bắc Mỹ là khu vực cho giá trị gỗ tốt, hoàn hảo bởi thời tiết và khí hậu, thổ nhưỡng tại đây rất hợp lý cho loại thực vật này.

Nội thất R Cộng là doanh nghiệp thiết kế nội thất chuyên dùng loại gỗ cao cấp được nhập từ Bắc Mỹ. Gỗ đã trải qua sau một thời gian tẩm sấy kĩ lưỡng bằng hơi nước theo tiêu chuẩn toàn cầu lên đến 40 ngày. Giảm thiểu nhiều nhất cong vênh, co ngót, chống mối mọt.

Gỗ óc chó nhập khẩu là loại gỗ có tính bền vững và bền vững tương đối cao. Chiu được môi trường nóng lạnh chuyển đổi và thời tiết khí hậu ở nước ta. Gỗ ít bị cong vênh, co ngót và mối mọt. Chính vì thế sản phẩm đồ gỗ chế tạo từ loại gỗ tự nhiên này bền, đẹp trong suốt thời gian sử dụng dài lâu.

Chi tiết đường vân gỗ óc chó ấn tượng
Chi tiết đường vân gỗ óc chó ấn tượng

Với vẻ ngoài đẹp, điển hình và cực kỳ cuốn hút. Sắc đẹp cao cấp, sang trọng của gỗ óc chó nhập khẩu hàng hóa được thể hiện bởi những thớ gỗ, đường nét vân gỗ uyển chuyển, mềm mại. Dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sô-cô-la. Không thể không khẳng định gỗ óc chó có một nét đẹp mà hiếm loại gỗ tự nhiên nào đạt được.

Vậy sự khác biệt lớn nhất giữa gỗ óc chó ở nước ta và gỗ óc chó nhập khẩu là về giá trị, chất lượng và tính thẩm mỹ. Gỗ nhập khẩu có rất nhiều thế mạnh nổi bật, có giá trị hơn hẳn và là loại gỗ được chọn lọc dùng làm nguyên vật liệu sản xuất nội thất trang trí trong nhà sang trọng, đẳng cấp và khác biệt.

Ứng dụng nội thất gỗ óc chó nhập khẩu

Gỗ óc chó là loại gỗ tự nhiên với giá thành cao cũng như có nhiều ưu điểm vượt trội nên có nhiều ứng dụng trong các ngành khác nhau như: lát nền, làm vật dụng, đồ mỹ nghệ, làm vật trang trí cho các dòng xe hơi sang trọng. Đặc biệt ở Việt Nam trong những năm gần đây là ngành nội thất gỗ óc chó sử dụng rất nhiều quý khách quan tâm, theo dõi và lựa chọn như đồ nội thất gia đình, nội thất nhà hàng, nội thất khách sạn sang trọng…

Phòng khách gỗ óc chó hiện đại nhẹ nhàng tinh tế
Phòng khách gỗ óc chó hiện đại nhẹ nhàng tinh tế
Phòng khách gỗ óc chó cho nhà ống
Nhà ống cùng phòng khách gỗ óc chó đẳng cấp, ấn tượng
Tủ quần áo bằng gỗ óc chó
Tủ quần áo bằng gỗ óc chó
Phòng ngủ master gỗ óc chó cuốn hút
Phòng ngủ master gỗ óc chó cuốn hút
Xe Rolls Royce đẳng cấp được với nội thất gỗ óc chó

Như vậy, có thể thấy gỗ óc chó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vức. Cảm ơn Quý khách hàng đã xem chi tiêt bài viết. Hi vọng bài viết gỗ óc cho sơn màu gì có thể cung cấp các thông tin cho bạn và gia đình.

Rate this post

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan