Sự kiện Kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021)

Nhân dịp chào mừng 91 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chiều 19/10/2021 Công ty CP R Cộng tổ chức chương trình kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam cho nữ CBCNV tại Showroom Nội thất. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng với những kỉ niệm đáng nhớ.

Kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam

Là công ty Kiến trúc & Nội thất – Lĩnh vực đặc thù khiến nhiều người liên tưởng chỉ có “cánh mày râu”. Tuy nhiên tại R Cộng, nữ cán bộ công nhân viên chiếm số lượng không nhỏ. Những “người đẹp R Cộng” rất năng động, sáng tạo và chịu được áp lực làm việc cường độ cao. Bởi vậy, sự thành công của R Cộng không thể thiếu sự cống hiến to lớn của các chị em Phụ nữ.

Lễ kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam được tổ chức tại Showroom Nội thất R Cộng

Không chỉ nhiệt huyết trong công việc, chị em còn quan tâm chu đáo đến đời sống vật chất và tinh thần của các thành viên trong Công ty. Để đáp lại tình cảm đó, trong những dịp lễ kỉ niệm 8/3 và 20/10, anh em đàn ông luôn muốn tạo những niềm vui bất ngờ cho các chị em thay như lời cảm ơn.

Năm nay, chương trình kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức tại Showroom Nội thất R Cộng. Từ sáng ngày 18, Ban tổ chức đã đưa ra kế hoạch cụ thể và thống nhất phương án thực hiện. Chiều 18 và sáng ngày 19, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất.

14h chiều cùng ngày, Chương trình được tổ chức tại tầng 4 và tầng 5 của Showroom Nội thất. Sau khi thực hiện nhiều shoot hình ấn tượng, những bó hoa tươi thắm đã được trao tặng đến các chị em. Kèm theo đó là lời chúc mừng đầy xúc động.

Các “đấng mày râu” R Cộng tăng hoa chị em phụ nữ
Hoa và người đẹp R Cộng

Tiếp đến, thay măt Ban giám đốc, CEO Hoàng Tiến Quỳnh đã chia sẻ và gửi lời chúc mừng tới toàn bộ nữ cán bộ công nhân viên. Chúc các chị em thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và càng gắn bó hơn cùng nhau sáng tạo vì những mục tiêu đưa R Cộng càng phát triển lớn mạnh. Khép lại Chương trình là giây phút sum họp bên nhau thưởng thức tiệc ngọt trong không khí sôi nổi và ấp áp.

Cùng bên nhau thưởng thức tiệc ngọt chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

Mời quý vị và các bạn xem thêm một số hình ảnh chương trình kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Công ty R Cộng.

Những nam thanh nữ tú của Bộ phận Thiết kế Nội thất R Cộng
CEO Hoàng Tiến Quỳnh (đứng giữa) và những chàng trai tài năng của Bộ phận Thiết kế Kiến trúc
Bộ phận Marketing của R Cộng

Lịch sử ra đời Ngày Phụ Nữ Việt Nam – 20/10

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ như:

– Năm 1927 nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, các chị tuyên truyền, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.

– Nhóm chị Thái Thị Bôi có các chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh.

– Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

– Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

– Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.


[block id=”thong-tin-lien-he”]
Rate this post

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan