Thi công nội thất gỗ óc chó – Những điều cần biết

R Cộng – Đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó trọn gói, là sự lựa chọn của những khách hàng yêu thích không gian sống sang trọng,  đẳng cấp và khác biệt. Niềm tin và sự yêu mến của Quý khách hàng chính là những giá trị bền vững cho sự phấn đấu không ngừng của R Cộng trong nhiều năm xây dựng và phát triển.

1. Thi công nội thất gỗ óc chó là gì?

1.1. Khái niệm

Thi công nội thất là hiện thực hóa ý tưởng của KTS thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. Đó là một hoạt động tập hợp hàng loạt những công đoạn, con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau để tạo ra một không gian đẹp, phù hợp với ý tưởng của chủ đầu tư.

Thi công nội thất gỗ óc chó

Thi công nội thất gỗ óc chó được hiểu là việc kiến tạo không gian với nhiều công đoạn như: xây dựng phần thô, vách ngăn phân khu, trang trí, hoàn thiện nội thất với vật liệu là gỗ óc chó tự nhiên. Một đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó uy tín và chuyên nghiệp là truyền tải đầy đủ ý tưởng của bản vẽ và những mong muốn của  chủ đầu tư trong từng không gian tối ưu công năng sử dụng.

1.2. Công đoạn thi công nội thất gỗ óc chó

Công đoạn thi công nội thất gỗ óc chó gồm 2 bước cơ bản như sau:

Thi công nội thất phần thô với các công việc chủ yếu như xây tường, vách, nền, sàn và thi công các hạng mục như điện, nước,… chủ yếu để định hình không gian. Ở giai đoạn này hầu như việc thi công ở tại công trường.  Điểm quan trọng của giai đoạn thi công phần thô là sự phân chia các đầu công việc sao cho hợp lý để không bị chồng chéo, cản trở nhau của các tổ đội.

Thi công nội thất phần hoàn thiện được chuẩn bị ngay từ khi chốt mẫu thiết kế nội thất với những việc như: Đo đạc, thiết kế, chốt mẫu mã, chất liệu, màu sắc,…và được sản xuất nội thất gỗ óc chó tại xưởng. Khi thi công nội thất phần thô xong thì vận chuyển và lắp đặt nội thất còn lại theo đúng như bố cục bản vẽ và bàn giao cho khách hàng.

2. Những lưu ý khi quyết định thi công nội thất gỗ óc chó

2.1. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp

Thi công nội thất cao cấp là một quy trình phức tạp với nhiều công đoạn. Vì vậy, gia chủ phải cẩn trọng để lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Vậy một đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó uy tín hội tụ những yếu tố gì?

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó uy tín sẽ sở hữu không gian sống ưng ý nhất

Một đơn vị thi công nội thất uy tín thể hiện ở số lượng, tính chất và quy mô của dự án. Những đơn vị có số lượng công trình thi công trọn gói nhiều với quy mô lớn thì uy tín đối với khách hàng rất cao. Đơn vị đó phải đủ tiềm lực gồm: Đội ngũ nhân sự (KTS, kỹ sư, nghệ nhân gỗ, thợ thi công, giám sát viên…) chuyên nghiệp, cơ sở vật chất  – kỹ thật (Showroom, nhà xưởng sản xuất, hệ thống máy móc) tiến tiến và hiện đại và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, bảo trì sản phẩm chu đáo.

2.2. Xác định phong cách thiết kế

Để thi công nội thất thuận lợi, gia chủ cần hiểu rõ hiện trạng ngôi nhà của mình. Trước khi thi công, cần đo đạc diện tích từng phòng thật chính xác, tính toán chi tiết và liệt kê cụ thể những món đồ ở mỗi phòng, dự tính vị trí lắp đặt phù hợp

Mỗi gia chủ có gu thẩm mỹ, sở thích và cá tính khác nhau vậy nên yêu cầu và bài toán đặt ra cho mỗi một công trình cũng khác biệt. Vì vây, trước khi tiến hành thi công nội thất gỗ óc chó, nên xác định rõ ràng phong cách thiết kế và cùng các thành viên trong gia đình để thống nhất hoàn chỉnh bản thiết kế nội thất. Điều này rất quan trọng bởi đây chính là yếu tố quan trọng quyết định sự cho công trình.

2.3. Xác định vật liệu thi công

Để không gian sống thật sự sang trọng và đẳng cấp thì gia chủ nên xác định rõ ràng nguyên vật liệu để thiết kế và thi công nội thất của gia đình mình. Bởi vật liệu hoàn thiện chính là bộ mặt hiện diện của công trình nó quyết định tính thẩm mỹ, tính năng và tiện ích sử dụng.

 

Gia chủ nên lựa chọn vật liệu thi công chủ đạo là gỗ óc chó tự nhiên Bắc Mỹ và các vật liệu cao cấp khác

Trong những vật liệu tốt nhất hiện nay, gỗ óc chó tự nhiên nhập khẩu từ nguyên khối từ Bắc Mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây là loại gỗ tự nhiên có màu sắc và đường vân đẹp kì ảo độ bền chắc vượt trội, không biến dạng khi bị va đập, kháng mối mọt côn trùng, phù hợp với khí hậu và thời tiết ở Việt Nam; mang nhiều giá trị phong thủy

2.4. Xác định tông màu chủ đạo cho nội thất

Trong nội thất nhà ở nói chung và nội thất gỗ óc chó hiện đại nói riêng thì màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định và ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của công trình. Việc phối màu trong từng không gian sống sao cho đẹp, sang trọng, tinh tế đồng thời phù hợp về phong thủy là một việc khiến cho gia chủ mất rất nhiều thời gian để chốt được.

Tại các đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó uy tín, chuyên gia kiến tạo không gian sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp về việc chọn và phối màu phù hợp với phong thủy và cập nhật những kiến thức, xu hướng mới nhất. Khách hàng sẽ được trải nghiệm những không gian mẫu thực tế để từ đó có những quyết định lựa chọn tốt nhất.

2.5. Dự trù ngân sách đầu tư

Ngay từ khi có nhu cầu thi công nội thất gia chủ nên có dự trù về ngân sách đầu tư để thực hiện dự án. Gia chủ có thể tham khảo từ những người thân quen đã thực hiện việc thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó hoặc liên hệ một số công ty nội thất uy tín, lâu năm, đã hoàn thiện nhiều công trình cùng phân khúc cao cấp.

Gia chủ nên dự trù ngân sách trước khi tiến hành thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó ngôi nhà

Nếu băn khoăn về vấn đề chi phí, gia chủ có thể nhờ đến đơn vị thi công tư vấn. Những nhân viên có kinh nghiệm của đơn vị đó sẽ thay gia chủ đưa ra những phân tích rõ ràng.

3. Chi phí thi công nội thất gỗ óc chó là bao nhiêu?

Là dòng nội thất cao cấp, nên chắc chắn chi phí thi công nội thất gỗ óc chó cũng không hề thấp. Tuy nhiên, mức độ như thế nào còn phải phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây.

3.1. Diện tích công trình

Mỗi công trình có diện tích khác nhau nên chi phí thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó cũng khác nhau

Phân khúc nhà ở phù hợp với nội thất óc chó chủ yếu là biệt thự và penthouse với diện tích mặt sàn khác nhau. Trong khi diện tích sẽ quyết định kích thước và số lượng đồ nội thất, máy móc, nhân lực và thời gian thi công. Vì vậy, đây là yếu tố quyết định chi phí thi công nội thất. Thông thường, diện tích công trình càng lớn, số lượng đồ nội thất càng nhiều thì chi phí thi công càng cao.

3.2. Vật liệu gỗ óc chó và các vật tư phụ

Vật liệu gỗ óc chó cũng quyết định đến chi phí thi công. Nếu gia chủ lựa chọn gỗ tự nhiên nhập khẩu từ Bắc Mỹ thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều khi chọn các loại gỗ óc chó xẻ cây và gỗ loại 2, loại 3. Cùng với đó,  các vật liệu và các vật tư phụ như tấm ván ốp, gạch ốp, thảm, màn rèm, v.v… của các thương hiệu cao cấp thì giá thi công càng cao. Chi phí dành cho vật liệu gỗ óc chó Bắc Mỹ và vật tư phụ ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành thi công nội thất.

3.3. Dịch vụ của đơn vị thi công nội thất

So với các đơn vị chỉ thuần túy thi công, đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó trọn gói sẽ có mức giá cao hơn, bởi sẽ thống nhất từ thiết kế đến thi công. Dịch vụ của các đơn vị riêng lẻ nếu cộng nhiều hạng mục lại thì chi phí sẽ rất cao, thêm vào đó thời gian lại kéo dài và phong cách không thống nhất.

Gia chủ lựa chọn gói thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó trọn gói sẽ tiết kiệm được công sức, tài chính

Giá của dịch vụ trọn gói đã bao gồm tất cả các hạng mục và mức giá cũng rất phù hợp với chi phí đầu tư của gia chủ. Hơn nữa, chọn dịch vụ trọn gói từ một nhà thầu sẽ giúp khách hàng thống nhất được phong cách chung cho tất cả các hạng mục. Quá trình thi công lại nhanh gọn, quy củ, không chồng chéo.

3.4. Thời gian thi công nội thất gỗ óc chó

 Nếu lựa chọn đơn vị thi công riêng lẻ thì thời gian thi công thường kéo dài khiến dự án cần thêm nhân lực, thêm máy móc và các nhu cầu phát sinh, do vậy các khoản chi phí nâng cao hơn dự kiến của gia chủ rất nhiều. Vậy nên gia chủ nên chọn đơn vị có dịch vụ trọn gói để tối ưu về dịch vụ, thời gian, vật liệu xứng đáng với số ngân sách đầu tư.

Xem thêm: Dự án thi công nội thất gỗ óc chó R Cộng

4. Nội thất R Cộng – Đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó uy tin hàng đầu

4.3. Sử dụng vật liệu 100% gỗ óc chó tự nhiên nhập khẩu từ Bắc Mỹ

Yếu tố đầu tiên để các gia chủ tin tưởng lựa chọn dịch vụ thi công nội thất gỗ óc chó của Nội thất R Cộng, đó là chúng tôi sử dụng 100% gỗ óc chó nhập khẩu trực tiếp từ vùng Bắc Mỹ đã trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt của Hiệp hội Gỗ Bắc Mỹ. Những kiện gỗ tự nhiên này đều được nghệ nhân có 20 năm kinh nghiệm về gỗ của chúng tôi kiểm tra kỹ càng đảm bảo màu sắc và đường vân tuyệt mỹ, chất lượng hoàn hảo.

R Cộng còn hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đảm bảo kiến tạo nên những không gian sống tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp cho các gia chủ.

4.2. Xưởng sản xuất nội thất 3800m2 quy tu 30 nghệ nhân lành nghề

Nhà máy sản xuất nội thất của R Cộng có quy mô 3800m2 (Khu công nghiệp An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), được xây dựng thành các khu vực chức năng riêng biệt theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống trang bị máy móc hiện đại được nhập khẩu, chuyên sản xuất những sản phẩm nội thất gỗ óc chó cao cấp.

Xưởng sản xuất nội thất của R+

Nội thất R Cộng – nơi thu hút hơn 30 thợ thủ công bậc cao, dày dặn kinh nghiệm, trong đó nhiều người là nghệ nhân gỗ tài hoa. Tất cả các hình dáng, nét chạm khắc trên từng sản phẩm nội thất gỗ óc chó đều được gia công hoàn toàn bằng tay, làm nổi bật sắc trầm ấm áp và những đường vân uốn lượn đặc sắc, mang đến sự sống động và tinh tế. 

4.3. Quy trình thi công nội thất gỗ óc chó khoa học

Trong mỗi dự án, Đơn vị đều dành tất cả tâm huyết để hoàn thiện nội thất biệt thự vừa lòng toại ý gia chủ nhất. Để có những kiệt tác của các chuyên gia kiến tạo không gian R Cộng trải dài từ Bắc vào Nam hiện nay, Đơn vị đã phát triển được đội ngũ kiến trúc sư tài năng, sáng tạo với những ý tưởng đột phá; đội ngũ kỹ sư, thợ thủ công, thợ thi công tài hoa, chuyên nghiệp; và xây dựng được một quy trình thi công nội thất gỗ óc chó biệt thự cao cấp khoa học, chuyên nghiệp:

Bước 1: Gặp gỡ trao đổi, khảo sát tổng thể công trình và lập dự toán thi công nội thất

Bước 2: Ký kết hợp đồng thi công nội thất

Bước 3: Đo đạc chi tiết công trình và kích thước các hạng mục thi công

Bước 4: Sản xuất nội thất và thi công phần xây dựng, cải tạo công trình

Bước 5: Lắp đặt hoàn thiện nội thất tại công trình

Bước 6: Nghiệm thu, bao giao và thanh lý hợp đồng

Bước 7: Tư vấn sử dụng và bảo hành, bảo trì.

4.4. Sở hữu Showroom Nội thất đẹp như mơ

Showroom Nội thất R Cộng có quy mô 800m2 với 5 tầng là 5 không gian trưng bày những sản phẩm nội thất gỗ óc chó do những nghệ nhân gỗ của chúng tôi tự tay chế tác. Những chiếc bàn, cái ghế,  kệ tivi, tủ bếp, giường ngủ qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân trở thành những tuyệt tác đầy tính nghệ thuật, mang hồn dân tộc trong thời hiện đại.

Showroom Nội thất R+

Những tuyệt tác đó, được đội ngũ kiến trúc sư R Cộng bài trí hợp lý theo những phong cách thiết kế hiện đại, tân cổ điển… mang đến cho quý khách những trải nghiệm đầy thú vị và cảm xúc.

4.5. Bảo trì trọn đời

Đơn vị cam kết sẽ bảo trì dịch vụ thi công nội thất đến trọn đời. Chúng tôi tin rằng với sự tậm tâm, luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Nội thất R Cộng sẽ là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất của những gia chủ đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Nhiều năm xây dựng và phát triển, Nội thất R Cộng đã khẳng định là đơn vị tổng thầu thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó hàng đầu Việt Nam; luôn song hành cùng các gia chủ trong tất cả các giai đoạn của công trình. Chúng tôi vô cùng tự hào vì đã tạo được niềm tin, sự yêu mến của tất cả các khách hàng. 

Nếu đang muốn tìm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó uy tín, quý khách hãy đến thăm quan Showroom Nội thất R Cộng tại  Số 3, ngõ 23 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội hoặc gọi đến số 098 141 3333, đội ngũ KTS R Cộng sẽ nhiệt tình tư vấn cho quý khách nhé!

 

Đăng ký nhận tư vấn từ R+

Rate this post

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan