Những dự báo xu hướng thiết kế nội thất 2022

Xu hướng thiết kế nội thất 2022 đang là chủ đề mà nhiều người quan tâm trong những tháng cuối cùng của năm 2021. Ngôi nhà với nội thất thân thiện với thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe vẫn được ưa chuộng. Năm 2022, khiếu thẩm mỹ và sự tinh tế của gia chủ sẽ càng cao hơn, đỏi hỏi các KTS phải sáng tạo hơn trong từng bản vẽ thiết kế.

1. Xu hướng thiết kế nội thất 2022 – Những điều cần lưu ý

1.1. Kích thước nội thất

Lưu ý đầu tiên cho xu hướng thiết kế nội thất 2022 là xác định rõ ràng kích thước của căn nhà nói chung và kích thước của từng phòng. Việc trả lời được câu hỏi trên giúp chủ nhà dễ dàng lựa chọn được các nội thất phù hợp với căn nhà của mình nhằm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

1.2. Cách bố trí nội thất

Xu hướng thiết kế nội thất 2022
Năm 2022 thiết kế nội thất thiên về tiện nghi, đơn giản, thông thoáng

Sau khi lựa chọn kích thước nội thất phù hợp, điều tiếp theo chủ nhà cần quan tâm đó là nên bố trí nội thất như thế nào? Các mẫu nội thất nhà đẹp năm 2022 đều rất phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất hiện nay như: Tiện nghi, đơn giản, thông thoáng, tinh tế.

2. Xu hướng thiết kế nội thất 2022 và những gợi ý cho các gia chủ

Nội thất cũng giống như thời trang, sẽ có những xu hướng nổi bật theo từng năm. Vậy năm 2022 sẽ dự báo xu hướng thiết kế nội thất như thế nào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài gợi ý sau đây

2.1. Xu hướng thiết kế nội thất 2022 – Màu trung tính

Màu trung tính sẽ lên ngôi 2022

Năm 2021, trận đại dịch Covid đã khiến chúng ta phải làm việc ở nhà thường xuyên. Những gam màu sáng sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.Thay vào đó, mọi người muốn một không gian có thể khiến bình tĩnh, thư giãn như những bảng màu trung tính với những màu sắc tự nhiên. Đặc biệt, màu nâu của nội thất gỗ óc chó với sự ấm ấp sẽ thịnh hành trong năm 2022.

2.2. Nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất 2022

Phong cách thiết kế nội thất tối giản được dự đoán là thịnh hành nhất trong năm 2022.  Xu hướng này thiên những đồ nội thất đơn giản để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Nội thất gỗ óc chó rất phù hợp cho những thiết kế phong cách hiện đại, tối giản. Thêm vào đó, màu sắc nâu ấm áp sẽ mang đến những cảm giác thoải mái khi chúng ta phải ở nhà nhiều ngày.

2.3. Cảm hứng từ tự nhiên

Từ vài năm trở lại đây, nhiều người thích thú khi ngôi nhà của mình thân thiện với thiên nhiên. Đặc biệt từ khi đại dịch Covid ngày càng phức tạp, mọi người càng mong muốn có một ngôi nhà an tàn cho sức khỏe của con người. Những nội thất gỗ tự nhiên, đá tự nhiên sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

2.4. Thiết kế không gian mở

Xu hướng thiết kế nội thất 2022 là không gian mở đón nắng và gió

Để giảm sự ngột ngạt cho không gian sống, xu hướng thiết kế mở càng ngày càng được ưa chuộng. Chính vì vậy, gia chủ nên tận dụng những cây xanh, vách kính, giếng trời, thông tầng để tăng sự thông thoáng cho căn nhà của mình.

2.5. Xu hướng thiết kế nội thất hình học

Hình học sẽ là xu hướng thiết kế nội thất 2020 và được rất nhiều người yêu thích và sử dụng cho không gian riêng của nhà mình. Xu hướng này đặc biệt thích hợp cho phong cách hiện đại.

2.6. Ưu tiên đồ nội thất thông minh

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay có rất nhiều mẫu nội thất thông minh ra đời. Ưu tiên lựa chọn đồ nội thất thông minh trong thời đại dịch bệnh kéo dai sẽ giúp chủ nhà tối ưu chi phí và tiết kiệm không gian. Ngoài ra, các nội thất đa năng còn giúp ngôi nhà mang nhiều nét đẹp hiện đại hơn.

3. Bắt kịp xu hướng nội thất 2022 cùng Nội thất R Cộng

Nội thất gỗ óc chó được dự đoán sẽ lên ngôi trong xu hướng thiết kế nội thất 2022

Trên đây là một số dự báo trong xu hướng thiết kế nội thất 2022. Tuy nhiên, mong muốn của gia chủ sẽ mang đến không gian nội thất tương ứng. Sử dụng nội thất gỗ óc chó để thiết kế các công trình cao cấp, R Cộng sẽ tư vấn để quý vị có những không gian sống hoàn hảo nhất.

Đăng ký nhận tư vấn từ R+

Rate this post

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan