Chia sẻ kinh nghiệm thi công biệt thự tân cổ điển

Nếu biệt thự hiện đại đơn giản về hình khối, ít hoa văn, họa tiết trang trí thì những mẫu biệt thự tân cổ điển rất chú trọng đến sự chính xác, cân đối trong tỷ lệ cũng như sự tỉ mỉ, chau truốt của hệ thống phù điêu, hoa văn, phào chỉ. Chính vì vậy, thi công biệt thự tân cổ điển không phải là một điều dễ dàng và đòi hỏi tâm huyết và kinh nghiệm của KTS, thợ thi công.

1. Những đặc trưng quan trọng trong thi công Biệt thự tân cổ điển

Hiện nay, phong cách kiến trúc tân cổ điển vẫn được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi giá trị thẩm mỹ cao đồng thời thể hiện được vị thế và đẳng cấp của gia chủ. Do vậy, khi quyết định lựa chọn thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu và nắm chắc những đặc trưng cơ bản của phong cách này thể hiện qua kiến trúc và nội thất của công trình.

1.1. Biệt thự tân cổ điển yêu cầu cao về giá trị thẩm mỹ

Để có một bản thiết kế biệt thự tân cổ điển hoàn hảo, KTS phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ là một trong những tiêu chí hàng đầu. Và chắc chắn khi thi công thì càng khắt khe hơn để đảm bảo truyền tải trọn vẹn những giá trị thẩm mỹ mà kiến trúc sư đã thể hiện trong bản vẽ thiết kế.

Nếu như biệt thự hiện đại tập trung vào hình khối, mảng miếng thì thi công biệt thự tân cổ điển châu Âu lại chú trọng đến tỷ lệ và chi tiết. Sự cầu kỳ và công phu trong tỷ lệ kiến trúc cũng như sự tinh tế trong cách thức bố cục hình khối, sử dụng chi tiết trang trí ngoại thất chính là điều thú vị khi nhắc đến những công trình mang phong cách tân cổ điển.

1.2. Thi công biệt thự phong cách tân cổ điển cần nghệ nhân có kinh nghiệm cao, tay nghề giỏi

Biệt thự tân cổ điển là loại hình công trình nhà ở thuộc phân khúc cao cấp sang trọng. Vì vậy, tỷ lệ về hình khối phải tuân thủ theo những nguyên tắc khắt khe nhằm đảm bảo sự đăng đối trong bố cục. Mặt khác, tính đối xứng cũng được áp dụng khi thi công đắp vẽ phù điêu, hoa văn, phào chỉ- những đặc trưng nổi bất của phong cách tân cổ điển. Nếu không dày dạn kinh nghiệm và tay nghề điêu luyện nghệ nhân thi công sẽ không thể thổi hồn vào công trình, làm nổi bất sự mềm mại và tinh tế của các hoa văn trang trí, truyền tải trọn vẹn những giá trị thẩm mỹ như mong muốn của KTS thiết kế biệt thự tân cổ điển.

Chính vì vậy, khi quyết định thi công biệt thự mang phong cách tân cổ điển, chủ đầu tư phải tìm kiếm những đơn vị thiết kế thi công biệt thự uy tín, sở hữu độ ngũ kiến trúc sư tài năng, nghệ nhân thi công điêu luyện.

1.3. Thi công biệt thự tân cổ sẽ lâu hơn so với biệt thự hiện đại

Xuất phát từ yêu cầu khắt khe để tạo sự đăng đối trong bố cục cũng như sự tỉ mỉ, chi tiết ở công đoạn đắp vẽ hoa văn, phù điêu nên thi công biệt thự tân cổ điển thường tốn khá nhiều thời gian thi công và hoàn thiện so với thi công biệt thự hiện đại. Thậm chí, những biệt thự có quy mô, diện tích xây dựng lớn thì thời gian có thể kéo dài hơn so với dự tính. Do đó, chủ đầu tư cần phải kiên nhẫn chờ đợi công trình thi công hoàn thiện mới có thể đi vào sử dụng.

1.4. Chi phí thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển cao

Chi phí thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển cũng cao hơn so với biệt thự hiện đại. Điều này cũng khá hợp lý bởi rõ ràng những công trình biệt thự tân cổ luôn có yêu cầu khắt khe hơn trong kiến trúc cũng như tay nghề của đội ngũ nghệ nhân thi công cũng đòi hỏi cao hơn hẳn.

Khi đã tìm được đơn vị thiết kế thi công biệt thự uy tín, gia chủ có thể gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp đến kiến trúc sư để được tư vấn thi công và báo giá sao cho phù hợp nhất với yêu cầu và mong muốn và ý tưởng thực tế của gia đình.

2. Những lưu ý khi thi công biệt thự tân cổ điển

Nếu thiết kế biệt thự tân cổ điển chỉ là ý tưởng được phác họa trên giấy, thì thi công chính là biến ý tưởng đó thành sự thật. Dù thiết kế có độc đáo đến đâu nhưng khi thi công chuẩn xác thì không chỉ ảnh hưởng thời gian, tiền bạc mà còn đến cả cuộc sống và sự an toàn của gia đình. Vậy khi thi công biệt thự tân cổ điển chúng ta cần lưu ý điều gì?

2.1. Phải có kế hoạch tài chính cụ thể và chi tiết

Đâu tiên chủ đầu tư cần phải lập kế hoạch tài chính cụ thể và chi tiết cho việc thi công kiến trúc biệt thự mang phong cách tân cổ điển. Việc này vừa giúp gia chủ có thể cân đối nguồn tài chính sao cho phù hợp, vừa dự trù được tổng chi phí.

Bảng kế hoạch mẫu gồm:

– Chi phí thiết kế

– Chi phí xây dựng biệt thự

– Kinh phí hoàn thiện

– Nội ngoại thất

– Chi phí cho sân vườn xung quanh

– Dự trù

2.2. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công biệt thự uy tín và chuyên nghiệp

Trước tiên, chủ đầu tư nên tham khảo nhiều nguồn ý kiến khác nhau để có thể lựa chọn được nhà thầu phù hợp. Gia chủ nên chọn đơn vị thiết kế thi công biệt thự trọn gói. Bởi khi đó, KTS sẽ là người hiểu phong cách và hình dung rõ loại vật liệu đã vẽ ra. Đồng thời cũng chính họ mới là người có thể đảm bảo thực tế thi công biệt thự tân cổ điển hoàn chỉnh gần với ý tưởng thiết kế nhất, đảm bảo các giá trị công năng, thẩm mỹ, bản sắc riêng của gia chủ.

2.3. Lựa chọn thiết kế biệt thự tân cổ điển với phong cách phù hợp

Gia chủ nhất thiết phải quan tâm đến màu sắc, tông màu, họa tiết, kiến trúc,….nếu muốn sở hữu một biệt thự tân cổ đúng với mong muốn của mình. Vì vậy hãy tìm một đơn vị thiết kế thi công biệt thự uy tín có những kiến trúc sư tài ba và có khả năng thẩm mỹ cao như R Cộng.

2.4. Thi công biệt thự tân cổ điển phải đảm bảo yếu tố phong thủy

Dù là biệt thự hiện đại hay biệt thự phong cách tân cổ điển cũng đều yêu cầu phải đảm bảo các yếu tố về phong thủy. Vì vậy, khi thực hiện xây dựng phải tuyệt đối cẩn thận, không tự ý phá vỡ bất kỳ yếu tố phong thủy nào. Tránh làm khác đi ý đồ ban đầu của thiết kế và ảnh hưởng xấu đến cục diện.

3. Quy trình thi công biệt thự tân cổ điển

3.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Ban đầu, đơn vị thiết kế thi công biệt thự sẽ chuẩn bị nguyên vật liệu theo kế hoạch đã đề ra. Chủ nhân ngôi nhà có thể lựa chọn hay thay đổi các loại nguyên vật liệu xây dựng biệt thự tân cổ như mong muốn. Nhiệm vụ nhà thầu lúc này sẽ tìm và thay đổi theo ý gia chủ, tùy điều kiện thực tế.

3.2. Thi công phần thô biệt thự

Tiếp đến, người thợ và nghệ nhân sẽ bắt đầu thi công phần. Bao gồm: phần móng và phần khung ngôi nhà. Thông thường thực thi phần thô sẽ không quá lâu mà chỉ bằng ⅓ trên tổng thời gian xây dựng.

3.3. Thi công phần hoàn thiện

Sau khi thi công phần thô là phần hoàn thiện việc thi công biệt thự tân cổ điển. Việc thực hiện sẽ theo từng bước một: trát vữa, ốp gạch, sơn tường,… Tuy có vẻ đơn giản nhưng để xây dựng biệt thự cao cấp thì người thợ cần có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao.

3.4. Nghiệm thu công trình

Sau khi hoàn thiện xong, đơn vị thi công và chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu đồng thời công trình. Từ đó thống nhất và hoàn thiện các khoản chi phí đã đề ra như trong hợp đồng thi công nhà dân dụng trọn gói.

4. R Cộng – Đơn vị thiết kế thi công biệt thự trọn gói uy tín và chuyên nghiệp

Với hơn một thập niên hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất, R Cộng là đơn vị thầu thiết kế thi công biệt thự uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Với dịch vụ trọn gói, R cộng sẽ đảm nhận các công việc từ A – Z: tư vấn, tiếp nhận thông tin, khảo sát, thiết kế, xin giấy phép xây dựng, thi công, giám sát, bàn giao. Chủ đầu tư có thể đến tham quan, quan sát công trình đang thi công và sau đó là nhận chìa khóa vàng biệt thự.

Với đội ngũ kiến trúc sư kiến trúc tài năng, dày dạn kinh nghiệm, R Cộng tạo ra các bản thiết kế biệt thự đẹp và đẳng cấp theo phong cách Châu Âu (Pháp, Ý,…). Theo đó, các đường nét, hoa văn, phào chỉ được thiết kế cầu kỳ, tinh xảo làm toát lên sự tinh tế và sang trọng cho ngôi biệt thự.  Bên cạnh đó, hệ thống cột, trụ cũng được thiết kế vô cùng tinh tế và đầy sức hút. Những chiếc cột được làm to, vuông vắn kết hợp với phần vòm bán nguyệt tạo nên công trình bề thế, xa hoa bậc nhất hiện nay.

Về thi công, R Cộng sở hữu đội ngũ thợ – nghệ nhân thi công điêu luyên, giàu kinh nghiệm nhất để thực hiện. Bên cạnh đó, vật tư, máy móc cũng được lựa chọn cẩn thận nhằm mang đến công trình chất lượng và hoàn mỹ nhất.

Hãy liên hệ với R Cộng để sở hữu những căn biệt thự mang phong cách tân cổ điển hoặc hiện đại sang trọng và đẳng cấp nhất nhé!

R Cộng – Khẳng định vị thế đơn vị thiết kế thi công biệt thự uy tín hàng đầu hiện nay.

**********************

[block id=”thong-tin-lien-he”]

Rate this post

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan