GIẢI PHÁP THIẾT KẾ CHO NHÀ Ở MẶT PHỐ KẾT HỢP VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI QUẬN 1, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Loại hình nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê vốn không xa lạ, đặc biệt là với những vị trí trung tâm mà chủ sở hữu có thể tận dụng cho thuê bất động sản. Tòa nhà Empire State, với diện tích 160m2 tọa lạc ngay mặt đường Quận 1 – khu vực sầm uất bậc nhất Sài Thành, là một trong những dự án thiết kế và thi công của R Cộng về loại hình nhà ở này. Hãy cùng xem R Cộng đã nâng tầm vẻ đẹp cho dự án nhà ở mặt phố này như thế nào!

Tổng quan dự án Empire State Building

📌 Chủ đầu tư: Mr. Thanh Tùng

📌 Vị trí: Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

📌 Diện tích: 160m2

📌 Hạng mục: Thiết kế kiến trúc, Thiết kế và thi công nội thất

📌 Cấu tạo: 5 tầng văn phòng cho thuê, 3 tầng nhà ở

📌 Đơn vị thiết kế, thi công: Nội thất R Cộng

Yêu cầu thiết kế của dự án: tách biệt không gian sinh hoạt cá nhân và văn phòng cho thuê, không gian bên trong và bên ngoài tòa nhà

Yêu cầu của khách hàng là thiết kế tòa nhà với 5 tầng là văn phòng cho thuê và 3 tầng để ở, nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh và sinh hoạt cá nhân. Tuy nhiên, Empire State là tòa nhà nằm trong một khuôn viên đất chỉ có một mặt thoáng, đối diện là đường lớn nên chịu nhiều tiếng ồn từ không gian xung quanh.

Những yếu tố này tạo ra thách thức trong việc tách biệt không gian sinh hoạt cá nhân và văn phòng cho thuê, không gian bên trong và bên ngoài tòa nhà một cách hiệu quả và tối ưu. Đồng thời là những trăn trở về việc mang thiên nhiên vào nhà một cách khéo léo và tự nhiên.

R Cộng – Nâng tầm vẻ đẹp nhà ở mặt phố kết hợp văn phòng cho thuê Empire State Building

Những gì R Cộng làm trong dự án lần này là dùng tư duy thiết kế kiến trúc hiện đại, tạo nên một ngôi nhà tiện ích và đẳng cấp, đáp ứng được sự riêng tư của 2 khoảng không gian: không gian để ở và văn phòng cho thuê.

Không gian phòng khách phục vụ riêng cho nhu cầu tiếp khách của gia chủ

Nhưng R Cộng vẫn luôn ưu tiên sự liên thông, tính mở giữa các khoảng không gian. Ví dụ như không gian bếp được thiết kế liên thông với khu nấu ăn, phòng thờ và thiết kế mở ra sân vườn. R Cộng đã loại bỏ đi các vách ngăn, tận dụng được diện tích giúp không gian được trải dài và mở rộng hơn; đồng thời làm tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Bằng cách sử dụng vật liệu chống ồn cùng kiến trúc thông minh, chúng tôi tách riêng môi trường sống trong và ngoài ngôi nhà một cách hiệu quả, đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh cho không gian sống cũng như là không gian văn phòng cho thuê.

Kết hợp vật liệu xây dựng, công nghệ hiện đại để chống ồn, chống bụi hiệu quả

Phần mái của tòa nhà được thiết kế để tận dụng thêm một mặt thoáng, tạo ra không gian xanh và tăng cường kết nối giữa con người với thiên nhiên.

Một khu vườn nhỏ được thiết kế trong nhà, đóng vai trò kết nối không gian sống với khoảng thở trong lành của thiên nhiên

Xem thêm hình ảnh thiết kế nội thất của Empire State Building – nhà ở mặt phố kết hợp văn phòng cho thuê

Phòng khách tòa nhà mặt phố Empire State

Phòng bếp tòa nhà mặt phố Empire State

Phòng thờ tòa nhà mặt phố Empire State

Phòng ngủ Master tòa nhà mặt phố Empire State

Phòng ngủ tòa nhà mặt phố Empire State

Sảnh sinh hoạt chung tòa nhà mặt phố Empire State

Sân vườn tòa nhà mặt phố Empire State

Xem thêm thông tin về dự án: https://rcong.vn/du-an/empire-state-building-nha-o-mat-pho-ket-hop-van-phong-cho-thue/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan