Gỗ óc chó Bắc Mỹ – Đặc tính và ứng dụng

Để tạo nên những công trình nội thất gỗ óc chó đẳng cấp, ngoài tài năng của đội ngũ thiết kế, thi công thì nguồn gốc của loại gỗ này cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Vậy gỗ óc chó Bắc Mỹ có gì nổi bật mà mọi người ưa chuộng, đặc biệt là các khách hàng thành đạt, có địa vị xã hội. 

Cây gỗ óc chó Bắc Mỹ

1. Gỗ óc chó Bắc Mỹ – “Mỹ vương” ngành nội thất

Cây óc chó có đến 21 loài được phân bố ở nhiều nơi trên khắp thế giới. Tuy nhiên không phải loại cây óc chó nào cũng cho lấy gỗ và không phải loại gỗ óc chó nào cũng đạt tiêu chuẩn “Đẹp – bền – chống mối mọt – Đẳng cấp”. Hiện nay trên thế giới có 6 loại gỗ óc chó được các chuyên gia trang trí nội thất đã giá có chất lượng gồm: gỗ óc chó Bắc Mỹ (Gỗ óc chó đen), gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne, gỗ óc chó Peru. Trong đó, gỗ óc chó Bắc Mỹ có vẻ đẹp và chất lượng tốt nhất.

Gỗ óc chó Bắc Mỹ có màu sắc và đường vân rất đẹp

Loại gỗ tự nhiên vùng Bắc Mỹ được trồng chủ yếu tại các khu vực có khí hậu ôn đời với thổ nhưỡng tốt, khí hậu ôn đới, đất thoát nước tốt, như miền Đông Canada; vùng Đông, tây và Nam Hoa Kỳ. Vì vậy những cây gỗ óc chó vùng này có vẻ đẹp ảo diệu với hệ thống vân tinh tế, màu nâu socola tự nhiên trầm ấm. Đồng thời các đặc điểm về độ cứng, chống cong vênh; kháng sâu, chống mối mọt,… đều được chứng minh là vượt trội hơn hẳn nguyên liệu gỗ cùng loại ở vùng miền khác.

Vùng Bắc Mỹ còn có các công xưởng chế biến gỗ hiện đại nhất với quy trình giám sát cực kỳ chặt chẽ bởi các tổ chức hiệp hội rất uy tín. Đó chính là hiệp hội quản lý chất lượng gỗ của Mỹ (SCS) và Hiệp hội xuất khẩu gỗ Mỹ (AHEC). Hai hiệp hội này được được thành lập với mục tiêu cung cấp và phân phối nguồn nguyên liệu gỗ óc chó chất lượng cao trên khắp thế giới. Các sản phẩm gỗ ở đây đều được xử lý kỹ càng theo đúng các tiêu chuẩn Quốc tế trước khi xuất khẩu. Bởi vậy, chỉ có gỗ óc chó Bắc Mỹ mới tạo nên những thiết kế bền vừng với vẻ đẹp còn mãi với thời gian.

2. Gỗ óc chó Bắc Mỹ được ưa chuộng trong thiết kế nội thất cao cấp

Gỗ óc chó Bắc Mỹ được du nhập chủ yếu vào Việt Nam cách đây hơn 10 năm, bắt đầu từ một trào lưu các chủ đầu tư người nước ngoài đã từng tiếp xúc với nội thất gỗ óc chó từ khi chưa đến Việt Nam. Hoặc các gia đình Việt Kiều trở về quê hương để định cư, sinh sống. Còn phần lớn người Việt thời điểm đó, chưa quan tâm đến nội thất gỗ óc chó bởi tâm lý gỗ lạ và giá thành quá cao do chi phí nhập khẩu.

Hiện nay, nội thất gỗ óc chó đã xuất hiện ngày càng nhiều trong không gian nội thất của các gia đình Việt, đặc biệt là những gia đình có thu nhập cao. Nhiều công ty nội thất đã chuyển hướng lựa chọn gỗ óc chó Bắc Mỹ để thiết kế và thi công nội thất cho khách hàng đơn vị mình. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có sự am hiểu và các tiềm lực để định hướng phát triển dòng sản phẩm cao cấp này.

Gỗ óc chó Bắc Mỹ được ứng dụng làm nội thất cho các công trình biệt thự, chung cư cao cấp

Nội thất R Cộng là thương hiệu thiết kế và thi công nội thất uy tín tại Việt Nam. Công ty đang là đối tác tin cậy của tập đoàn phân phối gỗ óc chó uy tín nhất vùng Bắc Mỹ. Khách hàng đến với R Cộng sẽ đội ngũ kiến trúc sư nhiệt huyết, giàu kinh nghiện tư vấn tận tâm để có những giải pháp tổng thể trong thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó Bắc Mỹ hoàn hảo nhất, mang đến không gian sống tiên nghi, hiện đại, sang trọng và đẳng cấp nhất.

Rate this post

Một bình luận trong “Gỗ óc chó Bắc Mỹ – Đặc tính và ứng dụng

  1. Pingback: Tự sự của "Mỹ vương" gỗ óc chó Bắc Mỹ > rcong.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan