10 vấn đề nội thất gỗ veneer óc chó không thể bỏ qua!

Nội thất gỗ veneer óc chó có phải gỗ óc chó thật không? Gỗ óc chó tự nhiên là một trong những loại gỗ có giá thành cao. Vậy nội thất gỗ veneer óc chó sẽ là cứu cánh cho ngôi nhà bạn. Cùng tham khảo bài viết cùng Nội thất R Cộng nhé!

1. Nội thất gỗ veneer óc chó có phải gỗ óc chó thật không?

Gỗ veneer óc chó là loại gỗ công nghiệp phủ bề mặt veneer được lạng mỏng từ thân cây gỗ óc chó làm đẹp bề mặt đồ nội thất. Do vậy, bề ngoài gỗ veneer có đường vân và sắc thái như gỗ óc chó tự nhiên. 

noi-that-go-veneer-oc-cho
Nội thất gỗ veneer óc chó là gì?

Bề mặt veneer có thể ép lên bề mặt tất cả các loại gỗ công nghiệp. Nhưng gỗ veneer óc chó thường được gắn lên các loại cốt gỗ công nghiệp tốt như mdf xanh chống ẩm hoặc gỗ hdf để cam kết tuân thủ giá trị, tuổi đời và vẻ đẹp chất lượng thẩm mỹ sản phẩm. 

Veneer gỗ óc chó mang vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng và đẳng cấp. Vì vậy, các đường vân của veneer gỗ óc chó rất rõ và không thua kém gì gỗ óc chó tự nhiên mà giá cả lại rất phải chăng nên nhiều khách hàng lựa chọn, quyết định lựa chọn. 

noi-that-go-veneer-oc-cho
Nội thất phòng làm việc sử dụng gỗ óc chó cao cấp

Giá của 1 sản phẩm nội thất gỗ veneer óc chó chỉ bằng ⅓ hoặc ¼ giá trị sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó tự nhiên. Vì vậy, ngay cả những gia đình có thu nhập kinh tế tầm trung có thể sử dụng sản phẩm gỗ óc chó tạo không gian sống phù hợp. 

Nội thất gỗ veneer óc chó được đánh giá là loại vật phẩm đẹp nhất trong các loại gỗ veneer. Dát gỗ thường sử dụng có màu trắng kem, tâm gỗ tương tự như gỗ óc chó tự nhiên mang nét đẹp vừa cao cấp, sang chảnh mà tiết kiệm chi phí. Xem thêm: Map gỗ óc chó là gì?

Tuy nhiên, không giống như gỗ óc chó tự nhiên, sắc thái gỗ veneer óc chó sẽ có khả năng biến đổi qua các bước sấy hơi nước. Màu gỗ sẽ đậm hơn hoặc nhạt hơn phụ thuộc các công đoạn sấy hơi nước. 

Vân nội thất gỗ veneer óc chó cũng khá đa dạng. Tùy theo sở thích, nhu cầu cá nhân mà mọi người có thể lựa chọn bề ngoài vân thẳng, vân sóng hay vân cuộn xoáy hợp thành những họa tiết cuốn hút, sang trọng, ấn tượng. 

2. Đặc điểm nội thất gỗ veneer óc chó

Gỗ veneer óc chó được xem là mỹ vương, được tôn vinh và giá trị cũng như gỗ có chất lượng. Đây chính là loại gỗ có khả năng bám đinh ốc vít và dính keo tốt. Khi thiết kế nội thất, bề mặt gỗ phủ 1 lớp sơn để đảm bảo an toàn cùng độ bóng và hiệu quả thẩm mỹ.

2.1. Đặc tính gỗ veneer óc chó 

noi-that-go-veneer-oc-cho-4
Phòng khách sử dụng nội thất gỗ óc chó ấn tượng

So với gỗ tự nhiên, đồ nội thất gỗ veneer óc chó có ựu ổn định về kích thước, không bị cong vênh, co ngót khi có sự chi phối của khí hậy cũng như thời tiết. Tuy nhiên, gỗ óc chó tự nhiên khá hợp với khí hậu nóng ẩm như khu vực Đông Nam Á đặc biệt là khu vực Việt Nam.

Nội thất gỗ veneer óc chó được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Trong khi sản xuất, gỗ có thể xử lý bằng dụng cụ cầm tay hoặc máy móc. Sau khi sơn phủ bề mặt, chất liệu gỗ này khá bám sơn cùng màu nhuộm để có sản phẩm chất lượng cao nhất về thẩm mỹ. 

Tính chất vật lý:

– Trọng lượng riêng gỗ veneer óc chó (độ ẩm 12%): 0.55

– Khối lượng gỗ trung bình (độ ẩm 12%): 609 kg/cbm

– Độ co rút thể tích trung bình: 10.2%

– Suất đàn hồi gỗ: 11584 MPa

– Độ cứng gỗ: 4492 N

Trong tất cả nội thất gỗ veneer óc chó, ứng dụng phổ biến trong công trình các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên thì gỗ óc chó là loại gỗ có độ bền cao nhất ngay cả trong môi trường dễ hư hỏng, mối mọt, mục nát. Bởi vậy, loại gỗ này có tính ứng dụng rất cao trong quá trình thiết kế thi công nội thất

2.2. Cấu tạo của gỗ Veneer óc chó 

noi-that-go-veneer-oc-cho-6
Chi tiết nội thất gỗ óc chó khu vực làm việc

Vì bề mặt Veneer óc chó thực chất là loại gỗ óc chó tự nhiên được lạng mỏng. Nên kích thước thớ gỗ có chiều dày từ 3 ly đến 5 rem, tương ứng với 0,3mm tới 0,5mm. Với kích thước 0,3mm thường sử dụng cho các thiết kế nội thất cao cấp đều áp dụng với gỗ nhập khẩu 5 rem đảm bảo độ dày tương đối, giữ nguyên màu sắc vân gỗ. 

Còn loại Veneer Óc Chó được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ không qua các khâu trung gian nên có giá thành đắt hơn cũng một phần do chi phí vận chuyển.

Bề mặt gỗ thường được dán lên các cốt gỗ công nghiệp như: MDF, cốt gỗ ván dăm… với kĩ thuật chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, gỗ được phủ lớp sơn bảo vệ bề mặt ấn tượng của sản phẩm nội thất cùng đường vân gỗ, mắt gỗ óc chó trang nhã. 

3. Sử dụng gỗ Veneer Walnut – Ưu nhược điểm

noi-that-go-veneer-oc-cho
Tìm hiểu ưu nhược điểm nội thất gỗ veneer óc chó

Trong các loại gỗ veneer hay được sử dụng, thịnh hành trong cách bố trí nội thất thiết kế bếp thì thời gian thi công tủ bếp veneer walnut là khá nhanh, tốc độ cũng như dễ tạo hình sản phẩm có mẫu mã hiện đại, cao cấp. 

Bên cạnh các thế mạnh trên, nếu chọn được loại cốt gỗ công nghiệp tốt thì nội thất gỗ veneer óc chó sẽ khắc phục những khuyết điểm vốn có của gỗ tự nhiên như hạn chế sự cong vênh trước biến đổi khí hậu. Trong khi đó, loại gỗ veneer gỗ óc chó này được có ưu điểm vì thực hiện ở khổ ván lớn, có vân cũng như có chủng màu tương tự màu gỗ óc chó tự nhiên. 

Giá thành sản phẩm nội thất tủ bếp làm từ cốt gỗ công nghiệp mặt veneer óc chó có giá thành, chất lượng chỉ bằng ¼ so với gỗ óc chó tự nhiên. 

4. Phân biệt gỗ óc chó và veneer gỗ óc chó 

Để phân biệt gỗ óc chó tự nhiên và gỗ veneer óc chó, có 4 điểm bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở sản phẩm: 

  • Tìm hiểu qua thớ gỗ: Gỗ óc chó walnut tự nhiên là loại gỗ thịt nguyên khối nên 2 mặt sẽ có các nét tương đồng. Còn khi chiêm ngưỡng nội thất gỗ veneer óc chó thường chỉ được phủ 1 mặt, nếu được cả 2 mặt thì vân gỗ cũng hoàn toàn khác nhau. 
  • Nhìn nhận qua mặt cắt: Walnut tự nhiên khi nhìn mặt cắt sẽ đồng khối, còn đối với thớ gỗ veneer óc chó thì sẽ có các đặc điểm như ván MDF lõi xanh, gỗ ghép thanh hoặc ván ghép rõ nhất. 
  • Kiểm tra bằng cách chà lên bề mặt gỗ: Với gỗ veneer óc chó được phủ bề mặt lớp khá mỏng tầm 3mmm nên khi chà mạnh thì có thể bong lớp bề ngoài. Còn gỗ tự nhiên thì rất chắc chắn, không bao giờ có thể bong được. 
  • So sánh về trọng lượng: Khi cầm gỗ walnut tự nhiên bạn sẽ thấy trọng lượng nặng hơn và chắc chắn hơn rất nhiều so với gỗ veneer óc chó mỏng 3mm. 

5. So sánh gỗ veneer óc chó

Gỗ veneer óc chó hiện tại được phân làm 2 loại là gỗ veneer óc chó tự nhiên và gỗ veneer óc chó nhân tạo. 

5.1. Gỗ veneer óc chó tự nhiên

Veneer óc chó tự nhiên được xem là loại gỗ có bề mặt được lạng từ cây gỗ óc chó. Các lạng gỗ được nối với nhau thành 1 tấm to và gắn lên cốt gỗ công nghiệp, sử dụng để trang trí đồ nội thất trong nhà. Veneer óc chó tự nhiên có vẻ đẹp, tính thẩm mỹ tương tự với gỗ óc chó gỗ óc chó thật và giá thành tương đối tốt so với loại gỗ óc chó tự nhiên. 

noi-that-go-veneer-oc-cho-99
Thớ gỗ óc chó tự nhiên có đường vân khác biệt

5.2. Gỗ veneer óc chó nhân tạo (kỹ thuật)

Gỗ veneer óc chó nhân tạo thực chất là 1 loại giấy nền được vẽ vân và tạo màu. Loại gỗ veneer này có sự đa dạng về màu sắc hơn so với veneer tự nhiên. Bởi con người có khả năng tạo nên nhiều đường nét hơn trong tự nhiên bằng trí tưởng tượng và sức sáng tạo của con người. 

Gỗ veneer óc chó nhân tạo sẽ cải thiện, khắc phục được những điểm sâu trên bề mặt gỗ tự nhiên và có giá thành đặc biệt rẻ hơn rất nhiều so với gỗ veneer tự nhiên. 

6. Nội thất gỗ veneer óc chó có tốt không?

noi-that-go-veneer-oc-cho-7
Không gian nội thất gỗ óc chó sang trọng đẳng cấp

Vậy là nội thất gỗ veneer óc chó sẽ phù hợp với gia chủ có mặt bằng điều kiện tầm trung. Tuy nhiên, gỗ óc chó tự nhiên là một trong những loại gỗ quý, được ưa thích mà nội thất gỗ veneer óc chó sẽ giảm giá thành tiết kiệm hơn gỗ óc chó tự nhiên. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn yêu thích gỗ óc chó thì đừng bỏ qua các shot hình hoàn hảo này nhé!

Vẻ đẹp hoàn hảo của không gian với nội thất gỗ óc chó

Gỗ óc chó được xem như “mỹ vương” của sản phẩm nội thất tự nhiên. Gỗ óc chó Bắc Mỹ có màu sắc tự nhiên cùng dát gỗ màu kem cùng màu sắc tâm gỗ đa dạng, chuyển dần từ nâu nhạt đến nâu socola đậm đặc trưng. Đặc biệt, nội thất gỗ óc chó có vân gỗ dạng sóng hoặc cuộn xoáy mềm mại, tinh tế, sang trọng tạo điểm nhấn thu hút. 

noi-that-go-veneer-oc-cho-11
Cận cảnh chi tiết nội thất gỗ óc chó khu vực phòng ăn

Vì vậy, sử dụng gỗ óc chó chính là điều khẳng định tư duy thẩm mĩ, đẳng cấp khác biệt của giới thượng lưu. Chất lượng công trình nội thất gỗ óc chó luôn trường tồn với thời gian. 

noi-that-go-veneer-oc-cho-22
Khách hàng chiêm ngưỡng đồ nội thất gỗ óc chó tại R Cộng

Gỗ óc chó được ứng dụng đa dạng trong không gian thiết kế nội thất từ phòng khách, phòng bếp, phòng ăn đến phòng ngủ. Bạn sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng không gian sofa gỗ óc chó, kệ tivi, tủ bếp, giường hay tủ quần áo. 

noi-that-go-veneer-oc-cho-33
Mời các bạn qua trực tiếp Showroom Nội thất gỗ óc chó R Cộng

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết nội thất veneer óc chó. Mời các bạn qua trực tiếp showroom để ngắm nhìn không gian gỗ óc chó ấn tượng đặc biệt phù hợp khẳng định giá trị sống đẳng cấp, vương gia của gia đình bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan