Nội thất R Cộng chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam 2021

Kỉ niệm 73 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/4/2021), Nội thất gỗ óc chó R Cộng kính chúc đội ngũ Kiến trúc sư R Cộng nói riêng và cộng đồng Kiến trúc sư nói chung luôn đam mê và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sáng tạo nghệ thuật, cống hiến nhiều hơn nữa, mang lại những công trình kiến trúc – nội thất độc đáo, ấn tượng.

Nội thất R Cộng chúc mừng ngày Kiến trúc Việt Nam năm 2021

73 năm Ngày Kiến trúc Việt Nam: Chặng đường xây dựng và phát triển

Ngày 27/4/1948, khi cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc đang diễn ra khốc liệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương tập hợp số Kiến Trúc Sư (KTS) Việt Nam được đào tạo tại trường Mỹ thuật Đông Dương trước Cách Mạng Tháng Tám, đang làm việc phân tán tại nhiều nơi ở vùng tự do và chiến khu Việt Bắc, để thành lập tổ chức đầu tiên của giới KTS Việt Nam tại Thản Sơn, Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Yên (cũ).

Tham dự cuộc họp có rất nhiều rất nhiều KTS tiêu biểu lúc bấy giờ: Nguyễn Cao Luyện (công trình tiêu biểu như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nghĩa trang Hàng Dương,…), Hoàng Như Tiếp, Nguyễn Hữu Tiềm, Đoàn Văn Minh, Nguyễn Ngọc Chân…tiến hành Hội nghị đã vinh dự được Bác Hồ gửi thư động viên và căn dặn: “Chúng ta phải tùy hoàn cảnh mà xây dựng ngay trong khi kháng chiến và sau khi kháng chiến thành công. Tôi mong Hội nghị sẽ đi tới những kế hoạch thiết thực với tình thế hiện tại và những chương trình kiến thiết hợp với tương lai, kế hoạch và chương trình đúng với tinh thần Đời sống mới. Tôi lại mong Hội nghị chú trọng đặc biệt đến vấn đề nhà ở thôn quê, tìm ra những kiểu nhà giản dị và cao ráo, sáng sủa và rẻ tiền.”

Những kiến trúc sư đầu tiên của Việt Nam

Ghi nhớ lời dặn của Bác Hồ, từ năm 2011 Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 27/4 hàng năm là “Ngày Kiến trúc Việt Nam” và lần đầu tiên tổ chức kỷ niệm ngày này vào 27/4/2011. Thủ tướng chỉ đạo “tổ chức ngày Kiến trúc Việt Nam hàng năm phải bảo đảm thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả nhằm động viên và thu hút sự quan tâm của giới kiến trúc sư, các tầng lớp nhân dân, các nhà quản lý về kiến trúc – quy hoạch, các nhà đầu tư, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp đoàn kết, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng và phát triển nền kiến trúc Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; có hình thức khen thưởng, biểu dương, khuyến khích các tài năng kiến trúc cống hiến cho Tổ quốc.

Hội KTS Việt Nam là Hội nghề nghiệp được thành lập sớm nhất của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ ngày thành lập đến nay, nước ta đã có gần 18.000 kiến trúc sư; trong đó, hơn 6.000 là thành viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của KTS đó chính là kiến tạo không gian sống an toàn, bền vững, thân thiện và nhân văn cho con người.

Đến nay đã trải qua được 73 năm hình thành và phát triển, Hội KTS Việt Nam nói riêng và ngành Kiến trúc nói chung đang không ngừng lớn mạnh hơn, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những công trình kiến trúc quan trọng, những tác phẩm kiến trúc có giá trị về nghệ thuật tạo nên dấu ấn sâu sắc và làm giàu thêm cho nền kiến trúc thế giới đều có đóng góp của giới KTS, Hội KTS và ngành Xây dựng Việt Nam.

Nội thất R Cộng: Đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc – nội thất gỗ óc chó uy tín

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công Kiến trúc – Nội thất, nổi bật là nội thất gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ,  Nội thất R Cộng luôn làm theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ và tôn chỉ hoạt động của Hội Kiến trúc sư Việt Nam đó là đoàn kết và cống hiến không ngừng đề sáng tạo những công trình kiến trúc – nội thất mang giá trị thẩm mỹ cao, tối ưu về công năng và đảm bảo yếu tố “Cá tính hóa” cho chính những chủ nhân của công trình.

Nội thất R Cộng – Đợn vị thiết kế thi công kiến trúc – nội thất gỗ óc chó cao cấp

R Cộng đã và đang được dòng khách hàng cao cấp yêu thích và lựa chọn là đơn vị thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó cho công trình của mình. Khác hàng của R Cộng, chủ yếu là những doanh nghiệp thành công về sự nghiệp, giàu trải nghiệm, tư tưởng phóng khoáng, cởi mở, yêu thích trải nghiệm trong không gian sống tiện nghi, hiện đại, sang trọng, đẳng cấp nhưng phải đảm bảo “chạm đến nội tâm cảm xúc” và thể hiện rõ “bản sắc cá nhân” trong từ không gian nội thất.

Những công trình R Cộng  đã thực hiện có thể kể đến: Biệt thự Park City, Ecopark, Gamuda, Vinhomes Gardennia, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Green Bay, Tây Linh Đàm, Quốc Oai… ở Hà Nội; biệt thự Đầm Vạc, biệt thự sân vườn… ở Vĩnh Phúc; biệt thự ở Hải Phòng; biệt thự ở Quảng Ninh; biệt thự ở Lào Cai; biệt tự ở Hưng Yên; biệt thự ở Quảng Trị; biệt thự ở Quảng Bình; biệt thự ở thành phố Hồ Chí Minh…

Rate this post

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan