Thi công nội thất phòng thờ cần lưu ý điều gì?

Người Việt từ ngàn xưa đã có phong tục thờ phụng tổ tiên. Không gian phòng thờ rất quan trọng, bởi vậy thi công nội thất phòng thờ được các gia chủ vô cùng chú ý. Hãy tham khảo một số thông tin khi thi công phòng thờ nhé!

Bầu không khí trong phòng thờ

Phòng thờ không gian linh thiêng để thờ phụng ông bà tổ tiên, vì vậy luôn phải trang nghiêm và thanh tịnh. Bàn thờ/sập thờ có vị trí vô cùng quan trọng, thể hiện rõ ràng sự tôn kính của gia chủ với tấm lòng thành kính nhất. Để không khí phòng thờ thanh tịnh, linh thiêng thì khi thi công nội thất phòng thờ, gia chủ cần lưu ý sử dụng các tông màu trầm như nội thất gỗ óc chó. 

Chất liệu thiết kế thi công nội thất phòng thờ

Thi công nội thất phòng thờ
Bàn thờ gỗ óc chó được ưa chuộng hiện nay

Từ xa xư khi bố trí không gian thờ gia tiên, người Việt đã chú trọng đến sử dụng các vật liệu gỗ tự nhiên để gia tăng tuổi thọ của bàn thờ, sập thờ… Hiện nay gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng. Tuy nhiên thay vì sử dụng gỗ mít thì nhiều gia chủ lựa chọn gỗ óc chó tự nhiên nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Đó là loại gỗ quý có độ bền vượt trội, tuổi thọ có thể lên vài chục năm. Đặc biệt gỗ rất đẹp bởi đường vân mềm mại.

Vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ là “Linh hồn” của phòng thờ. Bởi vậy đặt bàn thờ ở vị trí nào cho phù hợp, đảm bảo yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng. Nếu gia chủ có mệnh Tây tứ trạch thi hướng bàn thờ nên đặt là Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam) hoặc Cấn (Đông Bắc). Còn nếu mệnh Đông Tứ trạch thì gia chủ nên đặt bàn thờ theo một trong 4 hướng: Chấn (Đông) và Tốn (Đông Nam), Ly (Nam), Khảm (Bắc). 

Xem thêm: 30+ mẫu bàn thờ gỗ óc chó đẹp TẠI ĐÂY

Tìm kiếm đơn vị thi công nội thất phòng thờ uy tín

Thi công nội thất phòng thờ rất tốn công sức, bởi nó ảnh hưởng đến dương trạch và âm trạch của gia chủ. Là phạm trù thuộc tâm linh, nếu không có sự am hiểu về thiết kế thi công nội thất, đăc biệt là phong thủy sẽ dễ phạm điều cấm kị. Với kinh nghiệm của đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, R Cộng sở hữu nhiều kiến trúc sư có sự am hiểu sâu về phong thủy sẽ thiết kế nội thất phòng thờ trang nghiêm, đúng theo yêu cầu của gia chủ. 

Thẩm mỹ, an toàn cho sức khỏe và mang tài lộc cho gia chủ

Bản vẽ thiết kế phòng thờ sau khi được thông qua sẽ chuyển xuống xưởng sản xuất nội thất 3800m2 của đơn vị để các nghệ nhân chế tác thành các sản phẩm. Những sản phẩm bản thờ, sập thờ, sập gụ sẽ được chế tác tỉ mỉ. Sau đó thợ thi công có tay nghệ chuyên môn cao sẽ trực tiếp lắp đặt dưới sự giám sát của kiến trúc sư và chuyên gia tâm linh phong thủy. Đảm bảo, gia chủ sẽ sở hữu không gian nội thất phòng thờ trang nghiêm và thành kính nhất. 

Lựa chọn thi công nội thất nói chung và thi công nội thất phòng thờ nói riêng của R Cộng luôn là sự lự chọn hoàn hảo nhất, mang tài lộc đến từng gia chủ. 

Đăng ký nhận tư vấn từ R+

Rate this post

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan