Thợ thi công nội thất gỗ óc chó – Thầm lặng làm đẹp những ngôi nhà

Để có một không gian sống sang với nội thất gỗ óc chó, ngoài kiến trúc sư thì những người thợ thi công nội thất gỗ óc chó có vai trò quan trọng. Với sự cẩn thận và chuyên nghiệp, chính họ đã hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư. 

Thợ thi công nội thất
Người thợ đang thợ thi cộng nội thất phòng khách biệt thự

Đồng hành cũng các anh thợ thi công nội thất

Theo chân các anh thợ thi công nội thất của R Cộng đến lắp đặt nội thất gỗ óc chó căn biệt thự Park City (Hà Đông, Hà Nội), chúng tôi càng khâm phục sự cẩn thận và say mê “nghề” của các anh. Gọi các anh là “nghệ nhân” cũng không có gì là quá. Bởi nhìn đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ lắp đặt từng chiếc sofa, tủ bếp, giường ngủ… mới thấy “tâm huyết” của những con người thầm lặng làm đẹp cho những ngôi nhà.

Anh Hùng với gần 10 năm kinh nghiệm thi công nội thất gỗ óc chó những công trình cao cấp chia sẻ: “Loại gỗ này nhập khẩu từ nước ngoài về, giá trị rất cao; chủ yếu là lắp đặt cho các công trình cao cấp như biệt thự, siêu biệt thư. Vậy nên, đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao và cẩn thận từng khâu từ lắp đặt đến vệ sinh để bàn giao nhà”.

Người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao mới thi công hoàn hảo nội thất gỗ óc chó

Tiếp lời, anh Sơn nói “Làm nghề đã gần 20 năm anh thấy rất yêu thích công việc này. Dù có vất vả, nhiều khi thức đêm để hoàn thiện công trình nhưng chỉ cần thấy gia chủ hài lòng khi nhận nhà là lại phấn khởi, hào hứng ngay”.

Để trở thành thợ thi công nội thất gỗ óc chó lành nghề

Thấy nụ cười vui vẻ của anh sau khi chia sẻ, tôi liền hỏi: “Anh ơi! Thế để trở thành một người thợ thi công nội thất gỗ óc chó lành nghề thì cần những yếu tố gì ạ!?”.

Anh cười và nói “Đây là anh chia sẻ theo suy nghĩ và trải nghiệm của bản thân em nhé! Theo anh, để trở thành một người thợ thi công lành nghề thì cần phải có:

Yêu nghề, hiểu về sản phẩm và cách bài trí nội thất. Tác phong chuyên nghiệp là những phẩm chất thợ thi công cần có

Thứ nhất: Phải yêu nghề. Vì đam mê với nghề nên luôn quan tâm tìm hiểu về sản phẩm. Tận tâm làm việc để hoàn thành đúng tiến độ công việc. Cũng vì yêu nên mới hào hứng khi thấy gia chủ hài lòng lúc nhận bàn giao nhà.

Thứ hai: Có kiến thức về sản phẩm và cách bố trí nội thất. Người thợ thi công nội thất phải có kiến thức về sản phẩm từ nguồn gốc, đặc tính đến chế tác…. Ngoài ra, còn phải hiểu biết nhất định về thiết kế và cách bố trí nội thất sao cho phù hợp, hài hòa với tổng thế ngôi nhà.

Thứ ba: Tác phong làm việc chuyên nghiệp. Phải tuân thủ nghiêm túc những quy định làm việc của đơn vị chủ quản. Khi thi công, lắp đặt nội thất phải có tinh thần hợp tác, thân thiện và đoàn kết. Làm việc có kế hoạch cụ thể, đảm bảo đúng tiến độ bàn giao công trình.

Biệt thự gỗ óc chó Park City sau khi hoàn thiện và bàn giao

Càng yêu những con người bình dị

Ngồi lắng nghe mới thấy rõ vì sao anh Sơn lựa chọn rồi gắn bó với “nghề” thi công nội thất gần 20 năm nay. Đây là khoảng thời gian không hề nhỏ so với tuổi đời 40 của anh. Với qua điểm như vậy, nên không có gì lạ khi anh Sơn đang là quản lý bộ phận thi công nội thất gỗ óc chó của Công ty R Cộng.

Sau hơn 1 tiếng trò chuyện, tôi tạm biệt hai anh ra về. Đây có lẽ là một chuyến đi đặc biệt, mang lại cho tôi nhiều cảm xúc. Tôi đã được gặp những con người bình dị, làm những công việc được gắn mác lao động chân tay. Nhưng nếu được gặp các anh – Những người thợ thi công nội thất gỗ óc chó yêu nghề, được lắng nghe những chia sẻ và ngắm nhìn những công trình biệt thự đã hoàn thiện thì mới biết các anh chính là  các “nghệ nhân”  thầm lặng mang vẻ đẹp đến cho những ngôi nhà.

Đăng ký nhận tư vấn từ R+

Rate this post

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan