Những yếu tố phong thủy của gỗ óc chó tự nhiên

Hiện nay, nội thất gỗ óc chó tự nhiên được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian sống của gia đình mình. Đó là bởi, ngoài vẻ đẹp và những đặc tính nổi bật mà thiên nhiên đã ban tặng, loại gỗ tự nhiên này còn mang nhiều yếu tố phong thủy.

1. Phong thủy và vai trò của nó trong đời sống con người

1.1. Phong thủy là gì?

Phong thủy gồm hai từ: Phong nghĩa là gió, là không khí chuyển động xung quanh chúng ta; còn thủy là nước, dòng nước, mạch nước, sức nước với ý tượng trưng cho địa thế. Vậy có thể hiểu rằng, phong thủy là tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người như địa thế, hình dạng, dòng nước, hướng gió, địa hình, mồ mả, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, và cả quan hệ giữa người với người trong cùng một cộng đồng.

Phong thủy là một ngành khoa học nghiên cứu mối liên quan giữa con người và tự nhiên

Phong thủy là một ngành khoa học tự nhiên đã có lịch sử hình thành và phát triển rất lâu đời.

1.2. Vai trò của phong thủy trong đời sống con người

Phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người. Hợp phong thủy thì đại cát, không hợp phong thủy thì tất hung. Sử dụng yếu tố phong thủy để con người có thể sống hài hòa với thiên nhiên, vươn lên sự thoải mái, thanh nhàn. Phong thủy còn liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc.

Phong thủy có vai trò quan trọng trong hung cát của con người

Tổng kết lại thì phong thủy là ngành nghiên cứu dòng chảy năng lượng giữa con người với thiên nhiên. Vì vậy, ngoài chọn đất, chọn hướng thì việc sử dụng các chất liệu, đồ nội thất mang phong thủy là vô cùng quan trọng, trong đó nổi bất là nội thất gỗ óc chó tự nhiên.

2. Phong thủy của nội thất gỗ óc chó tự nhiên

2.1. Nội thất gỗ óc chó thuộc hành Mộc trong ngũ hành

“Ngũ hành” là 5 hành tố gồm Kim (Kim loại), Mộc (Cây cối), Thủy (Nước), Hỏa (Lửa), Thổ (Đất). Đây là những nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật và luôn lưu hành, luân chuyển, biến đổi không ngừng.

Ngũ hành không bao giờ mất đi, nó cứ tồn tại mãi theo không gian và thời gian, nó là nền tảng là động lực để vũ trụ vận động và vạn vật được sinh thành.

Gỗ óc chó thuộc hành mộc với thuộc tính ôn hòa, ấm áp. Đại diện cho mùa xuân.

Nếu tính theo ngũ hành thì gỗ óc chó thuộc về hành Mộc, đại diện cho mùa xuân, thời điểm của vạn vạn kết trái nở hoa, sinh sôi những cái mới. Hành Mộc đại diện cho phương vị Đông và Đông Nam. Sử dụng loại gỗ tự nhiên này sẽ giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng, đồng thời  giảm những tác động của hành kim và hành thổ, tiêu trừ đi những luồng khí xấu trong ngôi nhà, mang tới sự cân bằng cho không gian sống, giúp gia đình bạn càng thêm ấm cúng và hạnh phúc hơn nhiều.

Hành mộc có tính ôn hòa, ấm áp vì vậy sử dụng nội thất gỗ óc chó sẽ giúp làm giảm âm khí và khí lạnh của các món đồ nội thất khác ở trong nhà. Ngoài ra, loại gỗ tự nhiên này còn rất thân thiện với môi trường, tạo nên sự hòa hợp với thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.

2.2. Màu sắc và đường vân gỗ óc chó mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ

Màu sắc và đường vân gỗ óc chó mang lại sự an tâm và sức khỏe

Gỗ óc chó tự nhiên Bắc Mỹ có sắc trầm từ nâu nhạt đến màu socola đặc trưng và những đường vân gỗ mềm mại, tinh tế với dạng sóng, cuộn xoáy liên tục như suối nước êm dịu. Vì vậy, gỗ óc chó sẽ mang đến may mắn, sung túc và sức khỏe cho người sử dụng. Với những đường vân gỗ rõ ràng, thể hiện sức sống mãnh liệt, biểu thị cho sức khỏe của gia chủ luôn luôn tươi tốt và trường thọ như chính loại gỗ tự nhiên quý giá này.

2.3. Nội thất gỗ óc chó mang lại sự gắn kết, hạnh phúc cho gia đình gia chủ

Nội thất gỗ óc chó không chỉ cân bằng không gian sống, đem lại sự thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên, mang đến sự may mắn, sức khỏe mà còn sự sung túc và hạnh phúc cho gia chủ.

Gỗ óc chó mang hành mộc sẽ sinh hỏa. Vì vậy thiết kế nội thất phòng bếp gỗ tự nhiên nhập khẩu Bắc Mỹ này sẽ tạo sự gắn kết hơn các thành viên trong gia đình.

Đặc tính độ bền chắc cao, không biến dạng khi va đập… mang lại sự bền vững, thịnh vượng cho gia chủ

Với đặc tính độ bền rất cao, kết cấu vững chắc, không bị biến dạng khi va đập, không thấm nước, không bị mối mọt, côn trùng tấn công nên sử dụng nội thất gỗ óc chó sẽ gia tăng hạnh phúc gia đình. Những món đồ nội thất từ chất liệu gỗ tự nhiên này không chỉ giúp những thành viên trong gia đình an tâm sử dụng vì tốt cho sức khỏe mà còn mang đến sự sung túc, thịnh vượng.

Để sở hữu không gian sống hợp phong thủy để mang lại sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, sung túc và thịnh vượng thì các gia chủ nên lựa chọn gỗ óc chó tự nhiên. Tuy nhiên, nội thất được làm từ loại gỗ tự nhiên nhập khẩu này có giá cả tương đối cao và phù hợp với những không gian sang chảnh gồm: Biệt thự, penthouse, chung cư cao cấp.

R Cộng – Đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó Bắc Mỹ thỏa mãn sở thích của gia chủ và hợp phong thủy

Thị trường hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp nội thất gỗ óc chó nhưng không phải đơn vị này cũng uy tín. Nội thất R Cộng là đơn vị thiết kế thi công biệt thự, chung cư cao cấp… với chất liệu từ loại gỗ tự nhiên 100% nhập khẩu từ Bắc Mỹ.  Vì vậy, nếu bạn đắm mình trong không gian sống sang trọng và đẳng cấp và hợp phong thủy hãy ghé thăm Showroom Nội thất R Cộng tại số 3/23 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ theo hotline 098 141 3333 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Rate this post

Một bình luận trong “Những yếu tố phong thủy của gỗ óc chó tự nhiên

  1. Pingback: Phong thủy phòng khách với nội thất gỗ óc chó > rcong.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan